31/10/2018 Đăng bởi Ha Vi Quy

Khánh Hòa: Nhà máy xử lý chất thải nguy hại ở Ninh Hòa sắp đi vào hoạt động


Để giải quyết dứt điểm vấn đề môi trường ở thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), thời gian qua các bộ ngành liên quan đã tích cực thực hiện quy trình đánh giá tác động môi trường của Nhà máy xử lý chất thải nguy hại (thuộc Công ty Cổ phần Môi trường Khánh Hòa). Đến nay, các chỉ số đều đạt kết quả theo quy định.

VTV.vn - Các bộ ngành liên quan đã tích cực thực hiện quy trình đánh giá tác động môi trường của Nhà máy xử lý chất thải nguy hại tại thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Sau khi tiến hành tu bổ, rà soát tất cả trang thiết bị, quy trình xử lý chất thải tại nhà máy, đầu năm nay, đoàn công tác do Tổng cục Môi trường chủ trì cùng với sự tham gia của ban ngành địa phương, đại diện hộ dân thôn Ninh Ích đã tiến hành lấy mẫu, phân tích các chỉ tiêu về môi trường. Vị trí lấy mẫu được mở rộng 800m so với nơi đặt nhà máy. Qua xem xét kết quả quan trắc, phân tích môi trường đối với khí thải lò đốt chất thải, nước thải sau khi xử lý cho thấy: không khí xung quanh đều đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường Quốc gia. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho nhà máy chính thức đi vào hoạt động trở lại vào đầu tháng 4. Đồng thời, Sở tiếp tục phối hợp với chính quyền, bà con trong thôn thực hiện giám sát chặt chẽ hoạt động của nhà máy. 


Đại diện UBND xã Ninh An cũng cho biết: sau một thời gian vận động, tuyên truyền, đến nay tình hình an ninh, trật tự tại địa phương đã ổn định, không còn xảy ra tình trạng tập trung đông người, phản đối hoạt động nhà máy. Địa phương cũng kiến nghị nhà máy cần thực hiện đúng quy trình xử lý chất thải đã được ngành chức năng phê duyệt và có chính sách tạo việc làm cho lao động tại địa phương.